Giỏ hàng

Bỏ Túi 3 Vị Trí Lắp Đặt Máy Lọc Nước Phù Hợp, Tiện Dụng Nhất

Ngày nay, máy lọc nước đã trở thành một thiết bị gia dụng rất cần thiết trong bối cảnh chất lượng nguồn nước không được đảm bảo. Bên cạnh việc chọn được một chiếc máy lọc nước chất lượng thì lựa chọn vị trí lắp đặt cũng rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sử dụng sau này. Hiểu được điều đó, trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn 3 vị trí lắp đặt máy lọc nước phù hợp và tiện dụng nhất.
Tiêu Chí Lựa Chọn Vị Trí Lắp Đặt Máy Lọc Nước 
Máy lọc nước là thiết bị cung cấp nguồn nước sạch, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng. Để máy hoạt động ổn định thì việc lắp đặt cũng là yếu tố quan trọng. Dưới đây là những tiêu chí cần thiết khi lựa chọn vị trí lắp đặt máy lọc nước: 
Bề mặt bằng phẳng
Máy lọc nước nên được lắp đặt ở vị trí có bề mặt bằng phẳng, chắc chắn để giúp máy cố định tốt hơn. Nếu đặt máy ở những vị trí nhấp nhô, máy dễ bị đổ cũng như ảnh hưởng đến quá trình sử dụng. 
Gần với nguồn cung cấp nước
Máy lọc nước cần đặt gần nguồn cấp nước để giảm quãng đường bơm nước, khi đó tốc độ bơm nước sẽ tăng lên, tiết kiệm tổng thời gian lọc nước.
Tuy nhiên, bạn vẫn có thể lựa chọn lắp đặt máy cách xa nguồn nước chỉ cần đảm bảo được đủ dây dẫn và trang bị bơm tăng áp. Khi đó, bạn sẽ mất thêm chi phí hơn.

Thuận tiện cho việc lấy nước
Chúng ta sử dụng nước hàng ngày cho các hoạt động ăn uống, sinh hoạt. Vì vậy, máy lọc nước cần đặt ở những vị trí thuận tiện cho người dùng lấy nước để sử dụng.
3 Vị Trí Lắp Đặt Máy Lọc Nước Phù Hợp, Tiện Dụng Không Thể Bỏ Qua
Vị trí dưới gầm tủ bếp
Một trong những vị trí lý tưởng để lắp đặt máy lọc nước mà bạn có thể cân nhắc đó là dưới gầm tủ bếp. Với cách lắp đặt này, sẽ giúp bạn tiết kiệm được không gian và đảm bảo tính thẩm mỹ. Đồng thời, cũng thuận tiện cho việc lấy nước sử dụng cho việc nấu nướng. Đối với phương án lắp đặt này sẽ phù hợp với những dòng máy có kích thước nhỏ gọn, đáp ứng nhu cầu của đa số các căn hộ chung cư.
Cạnh góc tường, bếp
Một phương án lắp đặt khác cũng rất khả quan nếu như không gian gầm tủ bếp nhà bạn không tương thích đó là đặt cạnh góc tường cạnh khu vực bếp hoặc nguồn cấp nước gần đó. Vị trí này sẽ phù hợp với những loại máy lọc nước dạng đứng với thiết kế vỏ ngoài sang trọng sẽ góp phần làm tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn. 
Treo tường hoặc để bàn
Hiện nay, máy lọc nước mini cũng được rất nhiều người tiêu dùng lựa chọn để đặt ở phòng khách hoặc văn phòng làm việc. Đối với dòng máy này thì treo tường hoặc để bàn là hai vị trí rất hợp lý và thuận tiện cho việc lấy nước uống hàng ngày. Đối với những gia đình thường xuyên phải tiếp khách thì đây là phương án nên cân nhắc.
Trên đây là những vị trí lắp đặt máy lọc nước thường được áp dụng, khá thuận tiện và phù hợp cho mọi gia đình. Để chọn được những máy lọc nước cao cấp, phù hợp với từng vị trí, hãy truy cập website: elkayvn.com